Chia sẻ đam mê kinh doanh online!

NGHỀ KINH DOANH ONLINE.COM

ĐỨNG LÊN MỘT LẦN NỮA – Dai Solomon

ĐỨNG LÊN MỘT LẦN NỮA [PHẦN 1]

Cuộc sống mấy ai trải thảm hoa trên con đường đến vinh quang. Hoa chỉ đẹp khi đang là nụ, cũng giống như tình yêu đôi lứa chỉ đẹp và hạnh phúc khi đang còn dang dở..

Bởi vậy, ai ai cũng sẽ trải qua 81 kiếp nạn và thử thách, có những lúc muốn bỏ cuộc tất cả và phó mặc cho đời. Bạn đã hay chưa có cảm giác giống như vậy? Tôi đã từng như vậy.

Và giờ mời bạn cùng dạo chơi với tôi trong con đường gian nan 81 thử thách. Khi còn là học sinh nhiều lời nói hay ánh mắt có thể hạ gục con tim yếu ớt. Khi tôi bước vào lớp một với bao niềm vui và hạnh phúc thì bố luôn hết mực yêu thương tôi bỗng qua thế giới bên kia để lại tôi nơi này… bao nhiêu nỗi buồn giấu trong sâu thẳm không bao giờ thổ lộ. Tôi cố gắng lao vào việc học để làm niềm vui và quên khi những thứ xung quanh mình… lên cấp ba cách nhà ba mươi năm cây số tôi đã thuê nhà trọ, tự nấu ăn và sinh hoạt đi học, phải xa nhà, xa mái ấm gia đình. Lúc này tôi chỉ có hai tiếng học, cố gắng học cho thật tốt…Sự hào hứng quyết tâm đó rực cháy trong tôi.

Đứng trên đôi vai người khổng lồ.

Tuy nhiên mới học được ba tháng thì theo quy định của bộ giáo dục tôi quá 1 tuổi nên không được học tiếp. Tôi đang nghe nhầm hay nó là sự thật, nỗi đau lại giấu trong lòng, bên ngoài luôn toát lên nụ cười và vui vẻ như chưa có chuyện gì xảy ra.

Đứng lên một lần nữa đi xin vào các trung tâm dạy nghề cho người khuyết tật, lên đường đến một nơi xa rất xa tận Hóc Môn. Tại đây tôi có thêm niềm vui và tia hy vọng bởi được học và chăm sóc chu đáo của quý thầy cô. Được tiếp cận tin học văn phòng đầu tiên. Tôi học say xưa và yêu thích vô cùng, riêng các phím tất về office 2003 trước đây làm thành thạo điêu luyện như đã biết trước vậy. Nhưng niềm vui đấy chẳng được bao lâu sau sáu tháng khóa học đã hoàn thành. Nhưng trở lại vạch suốt phát với kiến thức cơ bản đó thì không thể làm được gì.

Nỗi buồn và tuyệt vọng lại đến bên tôi, chẳng lẽ suốt ngày ngồi ở nhà xem phim, đi chơi với lũ trẻ trong khi người lớn đi làm và cái thậm tệ hơn đợi ngày vi vu qua thế giới bên kia sao?

Không…không đứng lên một lần nữa gửi đơn xin học khắp các trường dạy nghề ở HCM, may mắn được hai trường gọi đi học, tôi phấn khởi, hào hứng không tài nào ngủ được, bởi nó là tia sáng trong tôi đã lên. Anh trai và tôi rất hào hứng và vui đến ngôi trường dạy nghề ở quận 9. Hai anh “chết lặng mười phút” không biết nói gì. Bởi nơi tôi ở toàn là cầu thang, lên xuống bất tiện sao có thể đi đây? Lúc đấy trong đầu tôi lại lóe lên suy nghĩ “Chẳng lẽ cuộc đời mình về nhà xem phim và đợi ngày chết?” Lúc ấy nước mắt khẽ lăn dài trên đôi má “anh để em đi bằng hai ghế lên cầu tháng trong một tuần tới nếu được sẽ ở lại, không thì về…” Tiếng ghế lộc cộc leo lên cầu thang 31 bậc đối với tôi nó như một nửa vòng trái đất..lúc mệt trượt tay ngã lăn dài trên bậc thang..ah… Và cứ như thế đã đi học hăng say về quản trị mạng máy tính, một lớp 57 người học đến năm thứ 3 chỉ còn lại một mình tôi tốt nghiệp và học đầy đủ các trương trình của nhà trường. Lúc ấy trong tôi hạnh phúc vô cùng mĩm cười tết nay về nhà sẽ nói với anh trai và mẹ “Con đã làm được rồi”. Nhưng cuộc đời thích trêu tôi, trên chuyến xe đi về nhà toàn bộ quần áo, bằng cấp và chiếc máy tính thân yêu tôi xem và yêu quý nó hơn chính bản thân mình..chỉ sau một đêm sau chuyến hành trình đó đã xa tôi mãi mãi…. Lúc này tôi phải làm sao đây, giấy tờ bằng cấp mất hết sao đi xin việc làm đây???

Đứng lên một lần nữa, nuốt mọi đau thương và giọt nước mắt chảy ngược vào trong. Cười vui vẻ hạnh phúc nhưng trong thâm tâm là cả một hố sâu màu đen tối. Qua tết một mình vẫẫn bước vào Sài Gòn gửi đơn đi xin việc khắp nơi, nhưng không ai nhận, ai cũng cười mà nói rất muốn giúp đỡ mình nhưng câu sau là “Với sức khỏe và ngoại hình của bạn công ty không thể giúp gì được cho bạn..” Ông trời ơi!… chẳng lẽ ông lại bất công với tôi như vậy sao? nếu ông muốn thử thách tôi thì tôi nhất định chơi với ông đến cùng. Vậy là tôi không gửi đơn xin việc nữa mà trực tiếp đi bằng hai chiếc ghế lộc cộc…lộc cộc…lộc cộc đến xin gặp và nói chuyện trực tiếp với ban giám đốc. Cty nào giám đốc không ra tiếp tôi quyết không về, bởi lúc đó tôi chỉ nghĩ chỉ có lãnh đạo cấp cao nhất mới có quyền quyết định, chứ nói chuyện với mấy nhân viên như nói với khúc củi còn hơn. Và cứ như thế hết lần này đến lần khác, cuối cùng cũng có giám đốc ngân hàng FE CREDIS đã nhận tôi làm, cho dù chưa có kinh nghiệm hay bất kỳ một bằng cấp nào.. Ông nói công ty chúng tôi trước giờ chưa bao giờ nhận người khuyết tật vào làm và cũng chưa từng có ý định đó. Sau thời gian hơn sáu tháng công tác cùng ông, ông đã nói em hãy tạo một nhóm 10 người khuyết tật đến công ty làm. Chúng tôi rất mong giúp đỡ những người như bạn.. Tôi cảm thấy hạnh phúc vô cùng…

Nhưng cuộc sống không dừng tại đó, bởi vì khát vọng mở học viện thiện nguyện cho người khuyết tật, mở một công ty độc lập và đào tạo trên toàn cầu luôn thôi thúc không cho phép tôi dừng tại đó…

đứng lên một lần nữa, đứng lên một lần nữa, đứng lên một lần nữa chính là thông điệp tôi muốn gửi gắm đến toàn thể các bạn cùng hoàn cảnh, thanh niên không có mục tiêu và lẽ sống, cũng như những ai đang mất niềềm tin trong cuộc sống…

Kính mời quý anh chị cùng chào đón phần 2, phần gay cấn và tưởng trừng như buông suôi tất cả nhưng tôi đã đứng lên như thế nào?

NGUYỄN VĂN DAI - Leadership

NGUYỄN VĂN DAI - Leadership

CHIA SẺ ĐAM MÊ KINH DOANH ONLINE
1. Huấn luyện kinh doanh online Cá nhân và đội nhóm doanh nghiệp.
2. Đào tạo nghề thiết kế website.

STK VietCombank 0381 000 378 879 | Ví MOMO: 0934 826 498
☎️ Tel/zalo: 038 4827 117
📨 Email: Thegioiwebaz@gmail.com
🌐 Web: Nghekinhdoanhonline.com

Đăng Ký Khóa Học Ngay
NGUYỄN VĂN DAI

Chào Bạn, mọi người vẫn thường vui gọi là Đẹp ZDai. Người ta vẫn thường nói thấp cao sang, lùn quý phái, hên quá Dai có cả hai.

Rất vui được chia sẻ về nghề kinh doanh online với bạn tại website này. nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ nó cho bạn của bạn biết đến. còn nếu bạn chưa thích hãy nói với Dai nhé.

Facebook: NGUYỄN VĂN DAI

NGHỀ KINH DOANH ONLINE

Chi Thức Cho Đi Là Chi Thức Còn Mãi.

Thế Giới WEBaz

Chuyên Thiết Kế Web Bán Hàng, Tin Tức,...
Làm WEB ngay

Hướng Dẫn Tạo FanPage và SEO TOP

Tạo Gian Hàng Trên Shopee Dễ Dàng

NGHỀ KINH DOANH ONLINE

Tham gia group nghề kinh doanh online ngay để Hỏi - Đáp trực tiếp ở đây.

Tháng Tư 2024
H B T N S B C
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930  
Scroll to Top